Lời khuyên từ chính các giáo viên: 10 dụng cụ học tập nên tránh!


School-Supplies-Teachers-Dont-Want

Letise Dennis

 

ngày 5 tháng 8 năm 2016

 

Khi tất cả các sản phẩm cho mùa tựu trường bắt đầu chiếm lĩnh các cửa hàng, vẫn thật khó để tin rằng năm học đã sắp bắt đầu. Một điều cũng khó tin không kém là danh sách dài các đồ dùng học tập cần thiết phải mua sắm, và sự chi tiết đáng kinh ngạc của các danh sách này. “Lọ keo biến mất của bé Elmer ” và “Bút chì đã được chuốt sẵn số 2 của Dixon Ticonderoga” – chúng ta có nên rút ngắn thành keo và bút chì thôi không?

Các bạn có thể tin hoặc không, đằng sau mỗi dụng cụ học tập cụ thể và đặc trưng trong các danh sách đó là những lý do rất thực tế. Giáo viên luôn “chiến đấu” mỗi ngày với học sinh của mình, và đã nhận ra sau nhiều năm kinh nghiệm những dụng cụ học tập nào là hữu ích và những dụng cụ nào chỉ gây rối loạn và phiền nhiễu.

Nhằm hướng dẫn rõ ràng hơn cho các bậc cha mẹ về danh sách dụng cụ học tập ngày tựu trường và giải đáp những đắn đo khi lựa chọn các sản phẩm rẻ hơn hay “vui nhộn” hơn, dưới đây là danh sách 10 đồ dùng học tập giáo viên thực sự không muốn phụ huynh của mình mua.

 

1) Đồ chuốt bút chì cá nhân

 

Nhìn chung, giáo viên không muốn học sinh mang vào lớp những chiếc chuốt bút chì bé nhỏ. Chúng chẳng giúp ích gì ngoài việc tạo ra những đống bừa bộn và tiếng ồn. Luôn có sẵn đồ chuốt bút chì dùng chung trong lớp học, vì vậy cha mẹ đừng nên mua thêm.

 

2) Ba lô có bánh xe

 

Đối với trẻ nhỏ, ít khi nào ba lô của các em cần phải mang vác thứ gì đủ nặng để cần đến bánh xe. Độ cứng của những chiếc ba lô này gây ra nhiều khó khăn khi giáo viên cần sắp xếp chúng trong lớp học, hoặc khi cần treo sau lưng ghế, đó là chưa kể đến những ngón chân tội nghiệp có thể bị bánh xe cán qua!

 

3) Hộp bút nhựa

 

Chúng dễ rơi rớt và rời ra từng mảnh, do đó, hãy lựa chọn loại túi vải có dây kéo. Thêm vào đó, những hộp bút lớn sẽ chiếm nhiều chỗ trên bàn học hơn và tích lũy nhiều rác (cũng có nghĩa là nhiều phiền nhiễu) hơn trong suốt nă học tới.

 

4) Các sản phẩm từ thương hiệu lạ

 

Sản phẩm rẻ hơn luôn là cám dỗ; nhưng nếu giáo viên của con bạn đã yêu cầu một thương hiệu cụ thể đối với một sản phẩm nào đó, đó là bởi một lý do thực tế. Nhiều thương hiệu bút chì màu, bút đánh dấu ( và các dụng cụ khác) khi sử dụng không đem lại hiệu quả như các thương hiệu lâu năm. Hãy tin tưởng kinh nghiệm của giáo viên  trong lĩnh vực này, và cố gắng đợi các đợt khuyến mãi để mua được dụng cụ tốt với chi phí hợp lý.

 

5) Thước

 

Trừ khi được yêu cầu cụ thể từ giáo viên, tránh để con bạn mang thước đến lớp học. Một viễn cảnh bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng, thước có thể dễ dàng trở thành những thanh kiếm hoặc thanh gương ánh sáng. Khi đó việc bạn có thể làm là chờ xem ai sẽ bị thương.

 

6) Bìa hồ sơ quá khổ

 

Đúng là những bìa hồ sơ to lớn có thể chứa đựng toàn bộ cuộc đời của con bạn là một sản phẩm cực hấp dẫn. Tuy nhiên, chúng thường không để vừa trên bàn và chỉ tạo ra một con quái vật to vật vã cản trở việc học của trẻ. Các bìa hồ sơ riêng cho mỗi lớp, đi kèm với danh sách dụng cụ học tập của lớp đó, là một cách hợp lý hơn để sắp xếp bài tập và ghi chép của con.

 

7) Bút chì bấm

 

Đặc biệt đối với lứa tuổi tiểu học, bút chì bấm sẽ là một trở ngại hơn là một sự hỗ trợ cho trẻ. Ngòi bút rất dễ gãy hoặc rơi rớt. Sự tiện lợi của việc không phải chuốt bút chì không thể so sánh được với những bất lợi mà bút chì bấm gây ra cho trẻ. Bút chì được chuốt sẵn nên được sử dụng, và các bút chì trang trí hoa lá cần tránh vì sẽ làm hỏng chuốt bút chì.

 

8) Bút màu

 

Trẻ em thích màu sắc tươi sáng, vì vậy bút màu có thể làm lớp học hoặc bài tập về nhà vui vẻ hơn. Tuy nhiên, quá nhiều màu sắc sẽ gây khó khăn cho giáo viên khi chấm điểm, do đó hãy hạn chế và chỉ dùng bút màu cho những ghi chú cá nhân hoặc khi sử dụng ở nhà.

 

9) Các dụng cụ “đồ chơi”

 

Để có thể bán được cho trẻ em, nhiều đồ dùng học tập được thiết kế tập trung vào niềm vui thay vì chức năng. Cho dù đó là bút có mùi thơm, đầu bút chì nhiều hình thù, hoặc băng keo in hoa văn – nếu con bạn thích chơi với chúng, hãy để chúng ở nhà. Việc duy trì sự tập trung của học sinh suốt cả ngày đã là một việc cực kỳ khó khăn, nên bất kỳ một dụng cụ nào (bao gồm cả giày dép và quần áo) nếu có thể gậy sao nhãng đều không nên được đưa vào lớp học.

 

10) Keo giả

 

Nếu bạn đã từng ở trong một lớp học với các học sinh bé nhỏ đang hào hứng sử dụng keo, bạn sẽ có thể hiểu được việc có keo sử dụng được quan trọng như thế nào. Nếu giáo viên đã yêu cầu mua chai keo khô, đừng tiết kiệm. Đối với keo lỏng, điều quan trọng là phải có chai đựng mà không làm keo khô hoặc rò rỉ. Hãy tin tưởng nhãn hiệu keo được liệt kê trong danh sách giáo viên yêu cầu và mua nó!

 

Giáo viên gánh vác trách nhiệm quan trọng trong việc giáo dục học sinh. Các bậc cha mẹ luôn biết ơn vì các thầy cô đã chấp nhận thách thức to lớn đó. Vậy nên, nếu việc tránh mua 10 dụng cụ này giúp công việc của các thầy cô dễ dàng hơn đôi chút và môi trường học của trẻ hiệu quả hơn, vì sao bạn không loại chúng ngay khỏi dự định mua sắm đầu năm học cho con? Tuy nhiên, đối với trẻ theo học các chương trình trực tuyến, thì có thể nhiều dụng cụ trong danh sách phía trên không hẳn là mối lo.

 

Chúng tôi rất vui nếu nhận được chia sẻ từ các thầy cô về những dụng cụ khác mà họ ghét phải nhìn thấy trong các lớp học. Hãy để lại bình luận dưới đây về những sản phẩm khác chúng ta nên tránh trong mùa tựu trường!

 

Lưu ý: Các tài liệu tham khảo dựa trên ý kiến thu thập được từ một nhóm cộng đồng trên Facebook của các giáo viên cũng như nhiều trang mạng khác.

 

Nguồn: Learning Liftoff

Tác giả: Letise Dennis

Dịch giả: VietEduAid Staff

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar

wpDiscuz