Làm Cho Ngày Mưa Buồn Tẻ Trở Nên Thú Vị Hơn


Activities-for-a-Rainy-Day

“Đốp đi đốp đi độp độp! Đốp đi đốp đi độp độp… Tiếng mưa rơi đi độp. Anh cứ mưa mưa hoài.” Nếu bạn đã làm phụ huynh, tôi chắc rằng bạn đã nghe bài hát này không biết bao nhiêu lần. Những ngày mưa là những ngày mà chúng ta không hào hứng chào đón cho lắm. Nếu bị kẹt lại trong nhà vì mưa có thể khiến cho chúng ta, cả phụ huynh lẫn trẻ, cảm thấy chán nản và bực bội. Tuy nhiên, có rất hoạt động mà chúng ta có thể thực hiện bằng việc sử dụng những vật dụng quen thuộc trong nhà. Và nếu vì lý do nào đó mà trong nhà bạn chưa có những vật dụng này, bạn có thể lên kế hoạch cho việc mua chúng và lưu trữ trong nhà. Bằng cách này, bạn sẽ luôn ở trong tư thế sẵn sàng trước những cơn mưa bão đã được dự báo.

Karaoke: Những gia đình thu nhập thấp có thể không có được dàn máy karaoke trong nhà. Nhưng nếu gia đình bạn có dàn máy này, còn ngại ngần gì mà không mở lên và hát những bài hát yêu thích của bạn. Đối với những gia đình không có dàn karaoke, bạn cũng đừng lo lắng. Hãy mở điện thoại hoặc máy tính bảng để tải các ứng dụng karaoke về máy. Trẻ sẽ rất yêu thích hát theo bài hát yêu thích của các em, đồng thời cũng sẽ thích thú với việc xem bạn hát cho trẻ nghe.

Hoá trang: Hãy lấy ra trang phục Halloween hoặc các trang phục hoá trang khác mà bạn có. Bạn cũng có thể để cho trẻ mặc trang phục và đeo phụ kiện của bạn, chẳng hạn như giày, cà-vạt, trang sức, nón, và bất kỳ món đồ nào có thể giúp phát huy sự tưởng tượng của trẻ. Phụ huynh hãy để cho cả gia đình cùng hưởng ứng hoạt động này bằng cách chính bản thân phụ huynh cũng cùng hoá trang với trẻ. Bạn có thể mang bộ váy cưới ra hoặc lấy ra bộ trang phục mà bạn yêu thích. Hãy đóng giả rằng bạn và trẻ đang có một buổi trình diễn thời trang, hoặc hãy chơi đóng kịch với trẻ. Bất kỳ hình thức nào, trẻ cũng đều yêu thích việc hoá trang.

Sáng tạo hộp thời gian: Đầu tiên, hãy tìm một cái hộp nhỏ để đựng đồ vật. Sau đó, hãy để cho trẻ viết những lá thư gửi tới các em trong tương lai. Trong lá thư, hãy nhắc các em đề cập đến tên của người bạn thân, chương trình ti-vi yêu thích nhất và những sự kiện đã xảy ra trong năm. Chọn một vài bức ảnh được chụp gần đây hoặc bạn có thể chụp hình mới cho trẻ rồi rửa hoặc in ra. Khi trẻ đã chuẩn bị xong, để mọi thứ vào hộp thời gian và cất giữ ở một nơi kín đáo nào đó. Vào một ngày mưa nào đó trong tương lai, bạn và trẻ có thể lại lấy chúng ra.

Làm một món điểm tâm ngon miệng: Kem que là một món ăn yêu thích của mọi người. Những que kem trái cây thú vị chắc chắn sẽ nhận được sự hưởng ứng lớn từ trẻ. Dâu, việt quất, mâm xôi, v.v… hãy để những trái cây yêu thích của bạn vào khuôn làm kem, sau đó thêm nước trái cây vào và để chúng vào tủ đá. Vài giờ sau, bạn chắc chắn sẽ có một món ăn được yêu thích bởi tất cả mọi người!

Sáng tạo con rối: Làm con rối từ túi giấy rất là đơn giản. Trẻ nhất định sẽ yêu thích việc sáng tạo những con rối và dựng lên một sân khấu nhỏ. Những gì bạn cần là một vài túi giấy màu nâu và giấy thủ công loại cứng. Martha Stewart có một bài hướng dẫn cụ thể và đơn giản những bước thực hiện một con rối giấy mà trẻ có thể dễ dàng làm theo. Hãy vào đây để xem và làm theo hướng dẫn nhé!

Sáng tạo phòng trưng bày nghệ thuật: Hãy kêu gọi mọi người trong nhà đóng góp một số hiện vật nghệ thuật để trưng bày. Bất kể là tác phẩm nghệ thuật mới hay cũ đều có thể dùng được. Đây là một cách tuyệt vời để thể hiện cho mọi người thấy sự sáng tạo nghệ thuật của trẻ thông qua tranh vẽ, hình nặn đất sét hay tranh tô màu.

Cùng nhau vào bếp: Nấu ăn là một phương pháp tuyệt vời để kết nối trẻ với cha mẹ. Hãy làm cho ngày mưa trở nên đáng nhớ với một vài món bánh nướng. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều công thức trên Pinterest. Hoặc bạn có thể vào trang web How Does She? này để  có thêm cảm hứng sáng tạo bánh cupcake. Hãy để cho trẻ chọn loại bánh cupcake mà các em muốn thực hiện và sau đó làm cùng trẻ. Nếu như bạn không phải là một người thích ăn ngọt, bạn có thể chuyển sang làm pizza, sushi hoặc các món ăn tiện dụng khác và mở một chuyến pinic trong nhà với mọi người. Khoảng thời gian vui vẻ này sẽ tạo ra những kỷ niệm tuyệt vời mà trẻ của bạn mãi luôn trân trọng.

Làm siêu anh hùng: Các anh hùng tài giỏi nhất đều có áo choàng. Bạn sẽ cần một cái áo T-shirt cũ, vải nỉ và keo dán. Bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn làm áo choàng tại đây. Hãy để cho trẻ có cơ hội thoả sức sáng tạo bằng việc để cho các em nêu ý tưởng về việc thiết kế và trang trí áo choàng. Khi trẻ đã hoàn thành xong áo choàng của các em, các em có thể bắt đầu đi chiến đấu với ác nhân và cứu rỗi hoà bình thế giới!

Thuỷ chiến: Mang ủng, mặc áo mưa và nhảy vào các vũng nước. Đôi khi, chơi đùa dưới mưa là tất cả những gì mà một tâm hồn tự do cần có. Sau đó, bạn có thể chuẩn bị cacao nóng cho trẻ và cùng nhau thưởng thức một bộ phim thật hay.

Tác giả: Angela Guzman

Nguồn: Learning Liftoff

Dịch giả: VietEduAid Staff

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar

wpDiscuz