Công Nghệ Tiên Tiến Ứng Dụng Trong Giáo Dục


TBT_EducationalAdvancement

Trước sự phát triển của giáo dục, chỉ trong vài năm vừa qua, chúng ta đã tiếp cận được những thay đổi rất tiên tiến về mặt công nghệ ở phạm vi trong và ngoài lớp học của học sinh. Cùng nhìn lại những hình ảnh “thời thơ ấu” của các thiết bị công nghệ cũ để xem chúng đã bị thế chỗ bởi các công nghệ tiên tiến như thế nào:

Đĩa mềm => USB hay ổ cứng di động

TBT_EducationalAdvancement 2

Tất cả những ai đã trải qua thời học sinh đều biết đến một phương tiện lưu trữ từ tính mỏng và khá dẻo, được bảo quản dưới dạng vỏ nhựa hình chữ nhật lót bằng vải để ngăn bụi khi tiếp xúc – Đó chính là đĩa mềm. Dung lượng tối đa của một đĩa mềm chỉ khoảng 1 MB. Nhưng ngày nay với một USB có thể lưu trữ ít nhất 2 GB dữ liệu và dễ dàng mang theo bên người.

Bảng đen => Bảng thông minh

TBT_EducationalAdvancement 3

Trong các lớp học hiện đại ngày nay, thật khó để có thể bắt gặp hình ảnh chiếc bảng đen viết phấn ngày xưa mà thay vào đó tất cả đã được trang bị bằng bảng thông minh. Thiết bị này được tích hợp màn hình cảm ứng tương tác đồng thời tương tự như bảng kĩ thuật số, chúng làm tăng khả năng tập trung của học sinh thông qua các hoạt động thú vị và nhất là không gây ô nhiễm từ bụi phấn.

Bách khoa toàn thư => Google/Internet

TBT_EducationalAdvancement 4

Việc tìm kiếm thông tin cho một bài báo cáo hay nghiên cứu một dự án đòi hỏi một số lượng trang giấy dày đặc từ quyển bách khoa toàn thư. Ngày nay, chỉ cần một cú click chuột, các bạn sinh viên học sinh đã có thể khai thác hàng ngàn thông tin từ những nguồn khác nhau bằng Internet hay thậm chí có thể tham gia những chuyến đi thực tế ảo nhằm tạo điều kiện cho người học có cơ hội học hỏi và khám phá những nơi các bạn chưa bao giờ đặt chân đến.

Gameboy => Ứng dụng

TBT_EducationalAdvancement 6

Ra đời năm 1989, GameBoy của Nitendo đã khởi đầu cho cuộc cách mạng của trò chơi cầm tay. Ngày nay với sự phát triển của điện thoại thông minh, trò chơi di động đã tạo ra một làn sóng mới, biến nền giáo dục trở nên thú vị hơn với hàng triệu ứng dụng và trò chơi hấp dẫn

Tác giả: Paul Merced

Nguồn: Learning Liftoff

Dịch giả: VietEduAid Staff

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar

wpDiscuz