7 Phương Pháp Giúp Cho Trẻ Chống Lại Tình Trạng Xuống Sức Vào Mỗi Buổi Chiều


7Tips_AfternoonSlump

Chống lại tình trạng xuống sức vào mỗi buổi chiều là một điều rất khó khăn đối với mọi người, ở mọi lứa tuổi.

Tôi đang trong quá trình thảo ra bài viết này sau khi đã uống đến cốc cà-phê thứ ba, với mong muốn chúng sẽ giúp tôi chống chọi được vài tiếng đồng hồ cuối cùng của ngày làm việc hôm nay.

Tuy nhiên, trẻ em sẽ cần đến những phương pháp khác để giúp các em luôn tỉnh táo vào mỗi buổi chiều. Bất kể là trẻ của bạn đang trở nên lười biếng trong giờ làm bài tập hoặc đang mất tập trung trong các tiết học buổi chiều, bảy phương pháp dưới đây sẽ giúp các em đánh bật được tình trạng uể oải trên, và trở nên tập trung hơn trong suốt thời gian còn lại trong ngày.

Nhảy Múa

7Tips_AfternoonSlump2

Đôi khi, bộ não của chúng ta được “đánh thức” chỉ đơn giản bằng việc để cho máu được lưu thông và để cho cơ thể được vận động. Trang blog của bà mẹ này cập nhật một playlist gồm 10 bài hát phù hợp với trẻ, và playlist này sẽ giúp cho bạn và bé có cơ hội hoà nhịp với âm nhạc trong một buổi tiệc nhảy múa ngẫu hứng vào một buổi chiều nào đó!

http://picklebums.com/ten-kid-friendly-songs-to-get-you-grooving/

 

Bài Luyện Tập Dành Cho Não Bộ

Nếu các bạn thích những hoạt động mang lại sự tập trung hơn là nhảy múa, bạn thật sự đã gặp may rồi. Youtube chính là một kênh cung cấp rất nhiều “các bài luyện tập dành cho não bộ”. Những bài luyện tập này được tạo ra để khởi động não bộ của học sinh và giúp các em giải toả căng thẳng, lấy lại sự tập trung, và tiếp thêm năng lượng cho việc học. Video này là một ví dụ của những bài luyện tập cho não, và nó còn giúp cho trẻ chuẩn bị trước các bài kiểm tra.

Xem video của Zonya Foco tại đây.

https://www.youtube.com/watch/?v=O5ChXC-rHLE

 

Hương Liệu

SONY DSC

Gần đây, chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát trên Facebook, đối tượng là các bậc phụ huynh có con ở độ tuổi từ lớp 12 trở xuống. Khảo sát hỏi về những bí quyết mà các bậc cha mẹ đã sử dụng để giúp trẻ thoát khỏi tình trạng uể oải vào buổi chiều. Thật bất ngờ, rất nhiều phụ huynh đã chia sẻ về việc sử dụng hương liệu. Nghe có vẻ như đây là một giải pháp dành cho người lớn, nhưng thực ra đây cũng là một phương pháp tuyệt vời dành cho trẻ.

Trang EasyGreenMom.com đề xuất sử dụng rau húng cây (lá bạc hà) và cam để duy trì năng lượng. Để có thêm thông tin trong việc sử dụng hương liệu, bạn có thể tham khảo công thức của 50 loại hương liệu dành cho việc bảo vệ sức khoẻ, có giấc ngủ ngon, và dùng cho thư giãn tại đây.

http://www.wisewifesoaps.com/2015/07/50-essential-oil-diffuser-recipes/

 

Thức Ăn Nhẹ Cung Cấp Năng Lượng

7Tips_AfternoonSlump4

Chúng ta thường chia sẻ những món ăn giúp trẻ khoẻ mạnh, vậy còn những món ăn nhẹ dành cho việc phục hồi năng lượng thì sao? Bạn có thể bỏ vào trong cặp của trẻ những món ăn nhẹ đơn giản để trẻ mang đến trường, và bổ sung năng lượng vào giữa buổi chiều.

 

Hoạt Động Mang Tính Giáo Dục

7Tips_AfternoonSlump5

Trẻ nhỏ có thể gặp khó khăn trong việc lấy lại sự tập trung sau khi tham gia vào các hoạt động cần nhiều năng lượng như nhảy múa. Trong trường hợp này, bạn có thể thử những hoạt động mang tính giáo dục như trò “Truy Tìm Kho Báu”. Đây là một ý tưởng rất hay để cho trẻ vận động, nhưng vẫn tập trung vào việc học. Trong lúc trẻ đang hoàn tất một bài tập vào buổi sáng, bạn có thể tranh thủ đi giấu những đồ vật, sau đó, vào khoảng giờ ăn sẽ bắt đầu cuộc tìm kiếm.

Bạn cũng có thể thay đổi trò chơi “Truy Tìm Kho Báu” truyền thống thành trò chơi “Truy Tìm Côn Trùng Theo Màu Sắc” như gợi ý của trang web dưới đây.

http://www.notimeforflashcards.com/2013/03/rainbow-bug-hunt-sort.html

 

Hoạt Động Ngoài Trời

7Tips_AfternoonSlump6

Khi thời tiết thuận lợi và trẻ mong muốn được ra ngoài, hãy để các em được như ý muốn, và trong lúc này, bạn có thể áp dụng một số hoạt động ngoài trời dành cho trẻ. Không có gì bằng không khí trong lành để giúp não bộ của chúng ta có thể vận hành tốt trở lại.

 

Go Noodle

7Tips_AfternoonSlump7

Rất nhiều phụ huynh đã trả lời trong khảo sát của chúng tôi về việc sử dụng trang web GoNoodle.com.

Go Noodle là một trang web hỗ trơ cho việc điều tiết năng lượng ở trẻ, bao gồm cả năng lượng thể chất và tinh thần, thông qua các video hài hước, hoạt động, ngồi thiền, v.v…! Trang web cũng có lựa chọn cho phụ huynh và giáo viên, và để tạo một tài khoản trên trang web này, tất cả đều là Miễn Phí!

 

Làm thế nào để bạn và trẻ nhà bạn giữ tỉnh táo vào những buổi chiều? Hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết này!

Nguồn: Learning Liftoff

Tác giả: Liz Hooker

Dịch giả: VietEduAid Staff

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar

wpDiscuz